ข่าวดี! “ชัชชุอร โมกศรี” ย้ายไปเล่นลีกตุรกี ในฤดูกาล 2021-22

นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรนครราชสีมา คิวมินซี วีซี เปิดเผยว่า สโมสรได้ปล่อยตัว ชัชชุอร โมกศรี หัวเสาทีมชาติไทย ย้ายไปเล่นในลีกตุรกี ในฤดูกาล 2021-22

ชัชชุอร โมกศรี ดาวตบวัย 22 ปี พึ่งจะพาทีมนครราชสีมา ลงแข่งขันในศึกอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ปี 2021 ที่ จ.นครราชสีมา และพาทีมได้รองแชมป์ รวมถึงยังคว้ารางวัลหัวเสายอดเยี่ยมของการแข่งขันไปครอง

ประธานสโมสรนครราชสีมา เผยว่า ชัชชุอร ได้รับการติดต่อมาจากทีมในลีกของตุรกี และทางเจ้าตัวมีความต้องการที่จะออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการเล่นที่ลีกยุโรป รวมถึงทางสโมสรยินดีที่จะให้หัวเสาทีมชาติไทย ได้มีโอกาสไปเล่นในลีกต่างประเทศอีกครั้ง

“ชัชชุอร ได้รับข้อเสนอมาจากทีมในลีกตุรกี จะย้ายไปเล่นเป็นเวลา 1 ฤดูกาล และทางสโมสรยินดีอย่างมากที่จะให้น้องได้มีโอกาสไปเปิดประสบการณ์ครั้งนี้ และสโมสรยังได้แสดงความห่วงใยต่อสุขภาพของน้อง เพราะการแข่งขันที่ตุรกีเป็นเกมที่หนัก อยากให้เขาดูแลรักษาร่างกายให้ดีในการไปเล่นที่ตุรกี”

“นอกจากนี้ ชัชชุอร ยังได้สัญญาว่าหากช่วงระยะเหมาะสม เมื่อจบลีกของตุรกี จะขอกลับมาลงสนามช่วยทีมโคราชในการแข่งขันไทยแลนด์ลีก ในรอบ Finals” นายวัชรพล กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ ชัชชุอร ลงเล่นให้กับนครราชสีมา ในวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก มาตั้งแต่ฤดูกาล 2016-17 ก่อนที่จะย้ายไปร่วมทีมพีเอฟยู บลูแคทส์ ในประเทศญี่ปุ่น เมื่อฤดูกาล 2018-19 และย้ายกลับมาร่วมทีมแมวปีศาจอีกครั้ง ในฤดูกาล 2020

ข้อมูลจาก :  SMM Volleyball