ตัวหลักยังอยู่ครบ! ไทยติดโควิดครึ่งทีม ล่าสุดFIVB อนุมัติให้ไทยเปลี่ยน 5 ผู้เล่นช่วยทีมได้

หลังจากมีข่าวนักกีฬาทีมชาติไทยตรวจพบเชื่อโควิด-19 มีผลเป็นบวกทั้งหมด 9 คน ประกอบไปด้วย ปิยะนุช แป้นน้อย, สุพัตรา ไพโรจน์, วัชรียา นวลแจ่ม ,สุทัตตา เชื้อวู้หลิม ,ศศิภาพร จันทรวิสูตร, หัตถยา บำรุงสุข, ฑิชากร บุญเลิศ  และ ณัฐฏณิชา ใจแสน

ในขณะนี้มีนักกีฬาที่ตรวจไม่พบเชื้อ 8 คน และยังสามารถทำการแข่งขันได้ ประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี, อัจฉราพร คงยศ, ธนัชชา สุขสด, แก้วกัลยา กมุทะลา, ณัฐพร สนิทกลาง,สิริมา มานะกิจ

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ชี้แจงความคืบหน้ากรณีขอความอนุเคราะห์สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ(FIVB) ได้พิจารณาให้ประเทศไทยเปลี่ยนนักกีฬาไปทดแทนนักกีฬาที่มีผล การตรวจ RT-PCR เป็นบวก จํานวน 5 คน ซึ่งเป็นนักกีฬาที่อยู่ในบัญชีรายชื่อ 25 คน ที่มีสิทธิ์ลงแข่งขันได้

ล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขัน Volleyball Nations League(VNL) ของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ(FIVB) ได้แจ้งข่าวดีให้ทราบว่า ได้อนุมัติให้ประเทศไทยเปลี่ยนตัวนักกีฬาตามที่สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ตามที่ร้องขอแล้ว ซึ่งสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้ส่งนักกีฬาท้ัง 5 คน ประกอบไปด้วย จรัสพร บรรดาศักดิ์, วิภาวี ศรีทอง, คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ, กรรณิการ์ ธิปะโชติ และฑิชาญา บุญเลิศ เดินทางไปสมทบกับทีม ที่ประเทศฟิลิปปินส์แล้วในช่วงเที่ยงของวันนี้

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ขอขอบคุณฝ่ายจัดการแข่งขัน Volleyball Nations League(VNL) ของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ(FIVB) ที่ได้ให้ความอนุเคราะห์ประเทศไทยเป็นกรณีพิเศษ อีกคร้ังหนึ่ง และขอขอบคุณ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลประเทศสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น เบลเยียม บัลแกเรีย โปแลนด์ จีน และแคนาดา ที่เห็นชอบให้ประเทศไทยเปลี่ยนตัวนักกีฬาเป็นกรณีพิเศษได้ด้วย

ข้อมูลจาก : สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย