หลังหมอพรเทพม้ามณี คอนเฟิร์มเอ็นข้อเท้าขวาฉีก 3 เส้น คาดต้องพักยาว 6-8สัดาห์ พร้อมชี้เป็นการเดี้ยงซ้ำรอยเดิมจากปี2012

หลังจาก “อดิศักดิ์ ไกรษร” กองหน้าเอสซีจี เมืองทอง ได้รับบาทเจ็บเส้นเอ็นบริเวณข้อเท้าขวาฉีกขาด3เส้น ระหว่างเกมที่เมืองทอง เอาชนะศรีสะเกษ เอฟซี ไป3-0 ในศึกไทยลีก 2017 วันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าตัวต้องเข้าเฝือกอ่อนเเละใช้ไม้เท้าช่วยพยุงในการเดิน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา หมอพรเทพ ม้ามณี เเพทย์ที่ดูเเลอาการบาดเจ็บของ “กอล์ฟ อดิศักดิ์ ไกรษร” ได้เปิดเผยหลังตรวจเช็คผลการเอ็กซ์เรย์ เเละผลการทำเอ็มอาร์ไออย่างละเอียดเเล้วว่า “ถึงเเม้กระดูกข้อเท้าขวาของ กอล์ฟ อดิศักดิ์ ไกรษร จะไม่หัก เเต่ประเด็นสำคัญคือเส้นเอ็นที่อยู่รอบๆข้อเท้าฉีกขาดค่อนข้างเยอะ”

ซึ่งบริเวณข้อเท้าด้านนอกจะมีเส้นเอ็นอยู่3เส้น ในส่วนของกอล์ฟฉีกขาดทั้งหมด 3เส้น ทำให้ข้อเท้าเหมือนกับมีอาการพลิกที่ค่อนข้างรุนเเรง เเต่ข่าวดีคือไม่ต้องเข้ารบการผ่าตัดว่าต้องใส่เฝือกเเละทำกายภาพบำบัดเป็นประมาณ 6-8 สัปดาห์

พร้อมนี้ หมอพรเทพ ยังได้กล่าว่าเกี่ยวกับการบาดเจ็บของ”กอล์ฟ อดิศักดิ์ ไกรษร” ต่อไปอีกว่า หากใครจำปี2012 ที่ผ่านมา เจ้าตัวเคยได้รับบาดเจ็บที่บริเวณข้อเท้าขวาตรงจุดนี้มาเเล้วครั้งหนึ่ง เเต่ตอนนั้นไม่ีอะไรมาก ซึ่งคราวนี้ถือว่าเป็นการบาดเจ็บซ้ำที่เดิม

ทั้งนี้ จากอาการบาดเจ็บ จะส่งผลให้เจ้าตัวหมดสิทธิ์ลงสนามช่วยเมืองทองในศึกเอเอฟซี เเชมเปี้ยนส์ลีก รอบเเบ่งกลุ่ม สองนัดสุดท้ายของกลุ่มอี วันที่ 26เมษายน พบ บริสเบน รอว์ (เหย้า) เเละวันที่ 10 พ.ค. พบ คาชิมา แอนเลอร์ส (เยือน)

 

ขอบคุณข้อมูลเนื้อหาข่าวข่าวจาก Siamsport  (ไม่มีเจตนาก๊อปปี้ข่าวเเต่อย่างใด นั่งพิมเนื้อหาทั้งหมด)

Facebook Comments Box

By DPSThai

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้