“ออม ศศิภาพร” ตัวเปลี่ยนเกมส์ที่สำคัญช่วยให้ทีมชาติไทยชนะตุรกี

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 จะแข่งขันที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และ ประเทศโปแลนด์ มีทั้งหมด 24 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน วันที่ 24 กันยายน 2565 ทีมชาติไทย ลงสนามพบ ตุรกี

ในนัดนี้สาวไทยเล่นได้ดีมากช่วยกันเล่นอย่างเต็มที่ ทั้งบอลรับ บอลเสิร์ฟ บอลรุก ทุกคนช่วยกันจนสามารถเอาชนะตุรกีไปได้สุดมันส์ 3-2 เซต ศศิภาพรลงมาช่วยเสิร์ฟในเซตที่ 4 และทำให้สาวไทยเอาชนะไปสุดมันส์ โดยชัชชุอรเป็นผู้เล่นที่ทำแต้มได้เยอะที่สุดในทีม 33 คะแนน

สำหรับ”ศศิภาพร จันทวิสูตร” ชื่อเล่น ออมสิน เกิดเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2540 ปัจจุบันมีอายุ 25 ปี เป็นคนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่วนสูงถึง 178 เซนติเมตร

“ศศิภาพร จันทวิสูตร”ติดทีมชาติครั้งแรกรายการเนชันส์ลีก 2022 แต่ไม่ค่อยได้โอกาสลงสนามมากนัก ในรายการชิงแชมป์โลกนัดแรก ทีมชาติไทยลงสนามพบตุรกี ศศิภาพรถูกเปลี่ยนตัวลงมาแทนพิมพิชยาในเซตที่ 4 และสามารถช่วยทีมจากลูกเสิร์ฟ รับ และตบ จนพลิกเกมส์ให้สาวไทยเอาชนะไปได้ในเซตที่ 4 และยืนยาวจนจบเซตที่ 5

สาวไทยคว้าชัยชนะนัดแรกเก็บได้ 2 คะแนน นัดต่อไปจะเดินทางไปแข่งขันที่เมืองกดังก์ ประเทศโปแลนด์ และจะพบกับ โปแลนด์ ในวันที่ 28 กันยายน 2565 เวลา 01.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์

ชมเทปย้อนหลัง

 

Facebook Comments Box