น้องเมย์ รัชนก คว้ารองแชมป์หนสอง แบด All England
*************
น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว มือ 7 ของโลกในตอนนี้ ต้านความแข็งแกร่งของ Tai Tzu Ying มือ 1 โลกชาวไต้หวันไม่ได้ พ่ายไปสองเกมรวด 16-21 20-22 ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ แบดมินตัน All England เมื่อช่วงดึกของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา สำหรับน้องเมย์ เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศรายการนี้ได้เป็นครั้งที่สอง หลังจากที่ในปี 2013 สมัยที่น้องเมย์ยังอายุ 18 ปี ก็เคยเป็นนักแบดหญิงไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศมาแล้ว ก่อนพ่าย Tine Rasmussen ไป 1-2 เกม

ปีที่แล้ว น้องเมย์เคยขึ้นเป็นมือ 1 โลกในช่วงเวลาสั้นๆ หลังจากที่เธอคว้าแชมป์ะดับ Superseries สามรายการติด ทั้ง Singapore Open, Malaysia Open และ India Open แต่หลังจากนั้นเธอก็มีอาการบาดเจ็บรบกวน จนต้องถอนตัวลงแข่งขันหลายรายการรวมทั้ง Princess Sirivannavari Thailand Masters ปีนี้ ที่ไทย ที่เธอเป็นแชมป์เก่าอยู่ด้วย

สำหรับ Tai Tzu Ying วัย 22 ปีจากไต้หวัน ปีที่แล้วคว้ามา 4 แชมป์ ประกอบด้วย Indonesia Open, Chinese Taipei Open, Hong Kong Open และ Dubai World Superseries Finals ในขณะที่รายการ All England ปีที่แล้ว เธอคว้ามาได้แค่อันดับสามร่วม

และจากการชนะเหนือน้องเมย์ในครั้งนี้ทำให้ Tai Tzu Ying ทำสถิติในการพบกับน้องเมย์เป็น 7-7 (แพ้ 7 ชนะ 7) โดยครั้งล่าสุด Tai หวดชนะน้องเมย์สองเกมรวด ในการแข่งขัน Dubai World Superseries Finals

ขอบคุณที่มาข่าว

Facebook Comments Box

By DPSThai

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้