กลัวกล้องจับความเร็ว!! กระบะชะลอกะทันหัน-ตามหลังชนโครม 4 คันรวดพังยับ-บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 เม.ย. ร.ต.อ.ณรงค์ ซ่อนกลิ่น รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งจากสายตรวจตำบลแม่หล่ายมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนท้ายกัน บนทางหลวง 101 สายแพร่-ร้องกวาง ที่บ้านหนองห้า ใกล้กับ มจร.วิทยาเลขแพร่ ขอให้ไปทำการสอบสวนและตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผกก.สภ.เมืองแพร่ ประสานขอรถหน่วยกู้ชีพร.พ.แพร่ไปรับคนเจ็บ 2 ราย

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะชนต่อท้าย คันแรกเป็นรถฟอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน บพ 7434 แพร่ บรรทุกไก่ชน มีนายบันลือ สระกระโทก อายุ 38 ปี อยู่ ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่ เป็นคนขับ ด้านหลังรถได้รับความเสียหาย คันถัดมาเป็นรถบรรทุกส่งของ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บพ 2947 ปราจีนบุรี ด้านหน้าและด้านท้ายได้รับความเสียหาย คันที่ 3 เป็นรถกระบะ โตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 1ฒม 3907 กรุงเทพมหานคร มีผู้ได้รับบาดเจ็บในรถ ทราบชื่อ นายวิษณุ กับ ณัฐพงศ์ ไม่ทราบนามสกุล หน่วยกู้ชีพร.พ.แพร่นำส่งร.พ.แพร่ และคันที่ 4 เป็นกระบะบรรทุกขนส่งด่วน โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บษ 2637 พิษณุโลก ด้านหลังและด้านหน้ารถได้รับความเสียหายเช่นกัน

นายบันลือ ให้การว่า ขณะที่ตนเองกับเพื่อนจะนำไก่ชนไปชนที่จังหวัดน่าน ได้ขับรถมาตามเส้นทาง โดยมีรถบรรทุกสีขาว หมายเลขทะเบียนปราจีนบุรีขับตามมา คนขับรถขับกวนประสาทมาก เดี๋ยวจะแซงก็ไม่แซง ตนก็ชะลอความเร็วลงเพื่อจะให้แซงก็ไม่แซง จนใกล้จะถึงหน้าศูนย์วิจัยข้าวแพร่ ตนเองได้ชะลอความเร็วลง เนื่องจากทราบว่ามีการตั้งกล้องจับความเร็ว ทำให้รถหมายเลขทะเบียนปราจีนบุรี ชนท้ายรถตนและรถคันอื่นมาชนต่ออีก 3 คัน ต่อมาตัวแทนของบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่งได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พบว่ารถทั้ง 4 คันทำประกันภัยบริษัทเดียวกัน จึงให้ทั้งหมดไปเจรจาตกลงกันที่ สภ.เมืองแพร่ต่อไปว่ารถใครผิดรถใครถูก

ข้อมูลจาก https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_326643