‘โค้ชเฮง’ยันให้อิสระ’ราเยวัช’เฟ้นแข้ง’ช้างศึก’เอง-หวั่นเวลาน้อยแก้จุดอ่อนไม่ทัน

ความเคลื่อนไหว มิโลวาน ราเยวัช กุนซือ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยคนใหม่ชาวเซอร์เบีย เตรียมเดินทางถึงประเทศไทย ช่วงเช้าวันที่ 4 พฤษภาคม เพื่อเปิดตัวพร้อมทีมงานอย่างเป็นทางการ วันที่ 5 พฤษภาคมนี้นั้น

ล่าสุด “โค้ชเฮง” นายวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สำหรับรายชื่อนักเตะชุดแรกของราเยวัชนั้น จะเป็นทางด้านราเยวัชเป็นผู้คัดเลือกเองทั้งหมด เพื่อที่จะหานักเตะที่มีสไตล์การเล่นเข้ากับรูปแบบของกุนซือคนใหม่ ทางฝ่ายเทคนิคของสมาคมฯ นั้นจะเตรียมข้อมูลของนักเตะของชุดเก่าเอาไว้ให้ แต่ในข้อมูลอื่นๆ นั้นน่าจะรู้หมดอยู่แล้วทั้งในส่วนของจุดอ่อน จุดแข็ง เนื่องจากเคยนำเสนอผลงานให้กับสมาคมพิจารณาแล้วนั้นเอง อย่างไรก็ตามในช่วงแรกคาดว่าราเยวัชนั้น อาจจะใช้ผู้เล่นชุดเก่าเป็นแกนหลักเอาไว้ก่อน และเรียกตัวผู้เล่นหน้าใหม่ๆ เข้ามาเสริมบ้าง

“ก่อนที่ราเยวัชจะเดินทางกลับนั้น ได้เดินทางไปชมเกมมาแล้วบ้าง 2-3 เกม ซึ่งเขาเองก็เห็นผู้เล่นบางคนที่มีสไตล์เหมาะสมกับทีมชาติไทยของเขาแล้ว แต่ก็คงไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใครบ้าง เพราะอยากให้ทุกคนแสดงผลงานให้เต็มที่” ประธานเทคนิคลูกหนังไทยกล่าว

นายวิทยา กล่าวในตอนท้ายว่า ส่วนที่เป็นห่วงที่สุดในตอนนี้คือ เรื่องของระยะเวลาในการทำงาน เพราะแทบไม่มีเวลาให้ปรับตัวมากนัก รวมไปถึงจุดอ่อนของทีมชาติไทยที่เขามองเห็นเองก็ต้องใช้เวลาในการแก้ไขและทำความเข้าใจกับนักเตะ ส่วนเรื่องการเก็บตัวก็คงทำได้ตามระเบียบของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ซึ่งอาจจะน้อยกว่าตอนที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้ใช้เสียอีก

ความเคลื่อนไหวเรื่องหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ทำการแต่งตั้งมิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบีย เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย โดยเซ็นสัญญา 1 พร้อมออปชั่นขยายสัญญาอีก 1 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น

ล่าสุดนายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เฮดโค้ชทีมชาติไทยคนใหม่ เตรียมเดินทางถึงประเทศไทยในช่วงเช้าวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ โดยเตรียมให้พักผ่อนหลังจากเดินทางก่อน 1 วัน และจะมีการแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 พฤษภาคมต่อไป

ส่วนเรื่องของการส่งรายชื่อนักเตะเพื่อทำวีซ่า ในการเดินทางไปอุ่นเครื่้องกับอุซเบกิสถาน ในวันที่ 6 มิถุนายนนั้น นายพาทิศ กล่าวต่อว่า ขั้นต้นนั้นรายชื่อชุดแรกคงจะต้องทำเผื่อเอาไว้ก่อนประมาณ 30 คน ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ก่อนจะมีการตัดตัว โดยอาจจะใช้ผู้เล่นเดิมเป็นแกนหลักเอาไว้ก่อน อย่างไรก็ตามในเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่้ 8 ที่จะกลับมาเล่นในราชมังคลากีฬาสถาน เจอกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นั้น ยังมีเวลาในการเลือกนักเตะได้จนถึง 24 ชั่วโมงสุดท้ายก่อนการแข่งขัน ซึ่งราเยวัชจะสามารถดูฟอร์มนักเตะได้อย่างเต็มที่ และสามารถเลือกนักเตะที่นอกเหนือกว่า 30 คนที่ทำวีซ่าไว้ได้เช่นกัน

นายพาทิศ กล่าวเพิ่มเติมถึงการเตรียมหาทีมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ในเดือนกรกฎาคม ว่า ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการเจรจาด้านเอกสารให้เรียบร้อย เพื่อให้แต่ละทีมตกลงเงื่อนไขต่างๆ ให้เรียบร้อย ซึ่งสมาคมฯ ได้มีตัวเลือกมากกว่า 3 ทีม ก็ต้องรู้ว่าทีมใดตอบตกลงมา และผ่านเงื่อนไงทั้งหมด และทำการประกาศต่อไป

“ส่วนโปรแกรมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ในเดือนตุลาคมที่กำลังว่างอยู่นั้น เตรียมวางแผนไว้แล้ว โดยจะเป็นเกมเยือน 1 เกม และเกมเหย้าอีก 1 เกม ซึ่งเกมไปเยือนอาจจะไปเยือนประเทศเพื่อนบ้าน ที่ไม่ต้องเดินทางไกลมากนัก เป็นการช่วยรักษาสภาพนักเตะด้วย เนื่องจากต้องกลับมาเล่นในบ้านอีกเกมหนึ่ง และนอกจากนี้ยังต้องการทีมที่ระดับไม่ต่างจากไทยมาก เพื่อต้องการทดสอบเกมรุก แท็กติก และเป็นเกมที่ให้โค้ชใหม่ได้ทดสอบผู้เล่นที่สนใจด้วย” นายพาทิศกล่าวปิด

ขอบคุณที่มา http://www.matichon.co.th/news/547444

 

SBOBETSH
สมัครเว็บบอล การเงินและบริการดีที่สุดในโลก บริหารงานโดยเฮียตังค์
www.sbobetsh.com/tst
– สมัครสมาชิกใหม่รับโบนัส 20%
– ฝาก-ถอน 5 นาที ไม่จำกัดรอบ ถอนเงินสูงสุดวันละ 1 ล้าน
ทีเด็ดเฮียตังค์บิลล้าน 1 เดือน 20 ล้าน
https://www.facebook.com/groups/sbobet.sh/
แอดเลย!!! LINE @heartang (ใส่@ข้างหน้าด้วย)
หรือคลิก http://line.me/ti/p/@heartang