วันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 ที่พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และ 18 ปี เข้าเก็บตัวเป็นวันแรก เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล Aspire Tri Series ที่ กรุงโดฮา ประเทศ กาตาร์ ระหว่างวันที่ 21-26 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

สำหรับโปรแกรมในวันนี้ประกอบไปด้วยการลงฝึกซ้อมในช่วงเช้า พร้อมติวเรื่องแท็คติกในช่วงเย็น โดยเน้นไปที่ข้อบกพร่องอย่างเช่นการเล่นเกมรับ

หลังจบวัน ฆูเลียน มาริน บาซาโล รักษาการณ์หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี กล่าวว่า “เรามีเวลาแค่สองสัปดาห์เท่านั้นในการเตรียมตัวก่อนไปกาตาร์ เราต้องการสร้างทีมให้สมดุลที่สุดทั้งเกมรับและเกมรุก ที่ผ่านมาเราได้ดูข้อมูลของทีมมาทั้งหมด ปัญหาหลักของทีมคือเรื่องของเกมรับ”

“ส่วนเรื่องนักเตะที่เราเลือกมา อย่างที่ทราบเรามาที่นี่ไม่กี่สัปดาห์ เราไม่มีเวลามากที่จะมองหาผู้เล่น เราเลยพยายาม เคารพการตัดสินของโค้ชคนก่อน เราเลยเลือกนักเตะที่เคยติดทีมชาติก่อนหน้านี้มาติดทีม และเราก็จะเช็คคนอื่นๆต่อไปหลังจากนี้ สำหรับทีมชาติเราต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ แต่เนื่องจากเวลาที่จำกัดทำให้เราตัดสินใจเลือกนักเตะชุดนี้ และเราก็จะหาคนที่ดีที่สุดต่อไป”

“ผมเองก็ต้องขอบคุณสโมสรที่ส่งนักเตะมาช่วยทีมชาติ ที่ผ่านมาเราได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ตอนที่ผมมาที่นี่ครั้งแรก อย่างที่ทราบเป้าหมายเราคือได้เห็นเด็กรุ้นนี้ไปฟุตบอลโลก 2026 เพราะผมเชื่อว่าสิ่งที่เราคิดและกำลังทำจะทำให้เราไปถึงเป้าหมาย”

“เราจะพยายามรักษาความต่อเนื่อง รักษามาตรฐาน สักวันหนึ่งเราต้องไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายให้ได้ ในทุกการฝึกซ้อม ทุกการแข่งขันสิ่งที่เราทำ เราตั้งใจทำให้มันออกมาดีที่สุด ผมยอมรับว่าการแข่งขัน แอสไพร์ ไตร ซีรีส์ ครั้งนี้ถือเป็นงานที่ยาก เพราะต้องเจอกับทั้งกาตาร์ และ เซา เปาโล แต่หากเรายังเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ เราเชื่อว่าเราก็มีโอกาสประสบความสำเร็จ”ด้าน ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย รักษาการณ์หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี กล่าวว่า “ผมคิดว่าบรรยากาศที่พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท ค่อนข้างจะสมบูรณ์แบบ สิ่งอำนวยความสะดวก สนามแข่งขันก็เยี่ยม รวมถึงสิ่งต่างๆเรื่องของที่พัก ห้องประชุมก็พร้อม ก่อนหน้านี้เราหามาหลายที่ เราได้ปรึกษากับทั้งผู้ช่วยโค้ช หรือคนอื่นๆ เพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อทีมชาติ”

“นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังทำให้เด็กได้อยู่ร่วมกัน ซึ่งเราเชื่อว่าจะทำให้ความสัมพันธ์ต่างๆดีขึ้น เราต้องการสร้างทีมให้เป็นกลุ่มเดียวกัน เข้าใจทุกอย่างตรงกัน ไม่มีแยกเป็นกลุ่มเล็กๆ นี่คือสิ่งสำคัญ”

“เวลาสองสัปดาห์ก่อนแข่งขัน ถ้าถามว่าน้อยหรือไม่ สำหรับโค้ชแล้วถ้าเลือกได้ก็อยากจะเตรียมตัวสักหนึ่งปีก่อนแข่งขัน แต่มันทำไม่ได้ ซึ่งเวลาระดับนี้ก็ถือว่าน่าพอใจ ต้องขอบคุณทุกสโมสรที่ให้ความร่วมมือ เราพยายามหาตารางแข่งขันในช่วงที่สโมสรว่างเพื่อขอนักเตะมาร่วมทีมชาติซึ่งเราก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี”

“เป้าหมายหลักของเราคือการพัฒนานักเตะเยาวชน ทำให้ทุกคนได้รับประสบการณ์ที่ดี ในรายการที่กาตาร์ เป้าหมายของเราคือเราต้องสู้ได้ สิ่งสำคัญคือเราต้องแสดงความเป็นทีมออกมา พุ่งไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งเกมรุก และ เกมรับ รู้ว่าต้องทำอยางไรในแต่ละสถานการณ์”

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และ 18 ปี จะเก็บตัวที่ พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ถึงวันที่ 20 พฤษภาคม 2560 ก่อนจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 16 คน เพื่อเดินทางไปกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เพื่อแข่งขันฟุตบอล Aspire Tri Series ต่อไป
ที่มา https://www.fourfourtwo.com/th/news/ewlaany-ekhokhonaecchngehtuaichaekhngchaangsuek-u17-u18-chudedimluyaesaiphr#k7hvDWAjGpoowujk.99

 

SBOBETSH
สมัครเว็บบอล การเงินและบริการดีที่สุดในโลก บริหารงานโดยเฮียตังค์
www.sbobetsh.com/tst
– สมัครสมาชิกใหม่รับโบนัส 20%
– ฝาก-ถอน 5 นาที ไม่จำกัดรอบ ถอนเงินสูงสุดวันละ 1 ล้าน
ทีเด็ดเฮียตังค์บิลล้าน 1 เดือน 20 ล้าน
https://www.facebook.com/groups/sbobet.sh/
แอดเลย!!! LINE @heartang (ใส่@ข้างหน้าด้วย)
หรือคลิก http://line.me/ti/p/@heartang

Facebook Comments Box

By DPSThai

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้